Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TRUNG THU CÙNG BÉ TẠI LỚP 3-4 TUỔI A5

 VUI TRUNG THU CÙNG BÉ TẠI LỚP 3-4 TUỔI A5

 

Tết Trung thu có lẽ không còn quá xa lạ với người dân Việt nam và các nước Châu Á nói chung, đây là một trong những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam chúng ta. Trung Thu mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mọi thế hệ trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ. Vào dịp tết này mọi người sum họp gia đình nên Tết Trung Thu còn được gọi là tết đoàn viên.

Vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm là ngày tết Trung thu, tết Trung thu ngày mọi người được quây quần sum vầy bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu. Các bé thì được các cô tổ chức vui trung thu tại các trường, các bạn cùng nhau nô đùa thoả thích rước đèn, phá cỗ ăn kẹo, biểu diễn văn nghệ và nhận nhiều đồ chơi trong ngày tết Trung thu, hay được đi xem múa lân ở khắp nơi từ đình làng ngõ xóm…

Tết Trung thu năm nay tuy không ảnh hưởng nhiều của đại dịch covid- 19 nên các bạn nhỏ rất háo hức đón tết vui Trung Thu. Việc tổ chức vui đón tết Trung thu cho trẻ cũng được Trường mầm non Song Vân triển khai và thực hiện trong tháng 9.

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày tết Trung Thu. Hôm nay thứ 6 ngày 9 tháng 9 năm 2022, Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường tại lớp 3-4 tuổi A6 tổ chức vui trung thu cùng bé cho các con. Với sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên chủ nhiệm cùng kết hợp phụ huynh lớp nhiệt tình ủng hộ các con rất hào hứng cùng tham gia. Bên cạnh đó phụ huynh chuẩn bị mỗi bạn 1 chiếc đèn để các con rước đèn cùng các bạn, các anh chị trong trường từ đó cùng là nguồn động lực lớn của các con để buổi trung thu các con luôn vui vẻ đầm ấm đúng theo không khí ngày tết đoàn viên.

Trong ngày tết Trung thu có rất nhiều hoạt động diễn ra và  một hoạt động không thể thiếu đó là trang trí sân khấu và bày mâm ngũ quả. Hòa chung không khí ấy bản thân là cô giáo dạy lớp 3 tuổi không khỏi những bồi hồi xúc động trước những niềm vui ấy. Bản thân các cô luôn nhận dược sự quan tâm của nhà trường và sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh. Với nhiều loại quả và bánh kẹo khác nhau do phụ huynh ủng hộ, kết hợp đôi tay khéo léo tỉ mỉ các cô đã tạo thành một mâm ngũ quả vừa mắt với đủ màu sắc khác nhau.

Hình ảnh mâm ngũ quả của lớp 3-4 tuổi A5

Tết trung thu là dịp các con được rước đèn phá cỗ, vui chơi thoải mái, được xem biểu diễn văn nghệ, hát múa, nghe các bài hát, về tết Trung thu một cách thích thú. Bên cạnh đó được xem sự thể hiện sư tử múa lân. Từ đó giúp trẻ có dịp tìm hiểu về nhứng nét đẹp văn hóa của đất nước người Việt trong ngày tết Trung Thu.

 Hình ảnh các bé rước đèn, phá cỗ

Sau khi các bé được rước đèn dưới sân trường xong cùng các bạn và các anh chị lớp lớn thì các con còn được phá cỗ thưởng thức những chiếc bánh trung thu mang đậm vị quê hương tại lớp của mình.

Với khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng các bé rất vui vẻ, hào hứng tham gia nhiệt tình trong ngày tết trung thu cùng các bạn rước đèn, phá cỗ, vui trung thu. Chắc chắn rằng trung thu luôn tràn đầy những kỉ niệm đẹp trong tuổi thơ của trẻ. Những nụ cười rạng rỡ thể hiện trên từng gương mặt trẻ thơ đó cũng là nguồn động lực cho trẻ mà mỗi ngày đến trường mầm non của bé đều là một ngày vui.

Tác giả: Tạ Thị Lụa - GV Trường Mầm non Song Vân

 

    


Tác giả: Tạ Thị Lụa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 274
Tháng trước : 1.965