Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN SONG VÂN VUI  TẾT TRUNG THU NĂM 2022

TRƯỜNG MN SONG VÂN VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU NĂM 2022

 

Vậy là rằm tháng tám lại đến, cái thời điểm mà trẻ em lại háo hức đón chờ một ngày Tết đặc biệt - Tết Trung Thu. Và hẳn trong chúng ta, những người lớn cũng không thể quên được những ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng tùng  … vang dội của những điệu múa lân, tiếng đồng ca của trẻ em rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bưởi, hồng, na, bánh nướng, bánh dẻo…

         Trung thu được coi là Tết Nhi Đồng, đây là dịp để các bậc cha mẹ có dịp thể hiện tình thương quan tâm chăm sóc con em mình. Và cứ vào dịp Tết Trung thu, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ, với mong muốn được tham gia văn nghệ nhân dịp đặc biệt này. Thực hiện công văn số 325/GDĐT ngày 6/9/2022 của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em. Chiều ngày 9/9/2022 (ngày 14/8/2022 âm lịch ) Cô trò trường MN Song Vân đã hội tụ đông đủ về đây để chung vui Tết Trung thu cùng các bé.

 

 

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca với ánh trăng rằm.

Câu hát ấy đã nằm trong lòng với bao người, đã gắn bó với thời thơ ấu của người dân Việt Nam. Tết Trung thu cái tết thiếu nhi thân thương ấy đã trở thành những hồi ức không thể nào quên trong mỗi chúng ta. Sau đây là một số hình ảnh cô và trò trường MN Song Vân biểu diễn văn nghệ Vui Tết Trung thu năm 2022.

 

      Tết Trung thu của người Việt thường gắn liền với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội. Vào rằm tháng 8, mỗi gia đình thường bầy cỗ Trung thu trong khung cảnh trăng thanh gió mát với những đặc sản của mùa thu để tạ ơn trời đất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tết Trung thu là một trong những cái Tết  có ý nghĩa không chỉ đối với người lớn mà còn đặc biệt đối với thiếu nhi, thể hiện sâu sắc bản sắc văn hóa dân tộc, là một nét đặc trưng của đất nước. … Qua buổi hoạt động trải nghiệm Bé vui đón Tết Trung thu hôm nay, trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Tết. Vì vậy, chúng ta cần phải biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những ý nghĩa cao đẹp đó dành vẹn tròn cho lứa tuổi thơ của trường MN Song Vân nói riêng, của cả nước nói chung.

 

                                                                                                                                   Nguồn tin: Trường MN Song Vân


Tác giả: Trường Mầm non Song Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 274
Tháng trước : 1.965