Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÙNG BÉ QUAN SÁT CÁNH ĐỒNG LÚA TCỦA QUÊ HƯƠNG SONG VÂN

 

 

CÙNG BÉ QUAN SÁT CÁNH ĐỒNG LÚA  CỦA QUÊ HƯƠNG SONG VÂN

Hoạt động ngoài trời là hoạt động hấp dẫn và lôi cuốn trẻ nhỏ. Hôm nay thời tiết mát mẻ và đẹp trời dưới cái nắng buổi sáng dễ chịu .Các bạn nhỏ lớp  5 - 6 tuổi A1  rất vui vì được hai cô Ánh và cô Yến  tổ chức "Cùng cô quan sát cánh đồng lúa quê hương Song vân" trên cánh đồng làng cạnh trường Mầm non Song Vân.  Nơi rất gần  các con đang học tập dưới mái trường thân yêu. cô cùng nhau đi quan sát  vừa ra đến nơi các bé đã rất thích thú được cùng cô được ngắm nhìn cánh đồng lúa chín vàng.

Các bạn nhỏ rất ngoan và nghe lời cô biết tự điểm danh và trả lời cô, cùng cô quan sát xem trang phục, và sức khỏe của mình xem có đủ điều kiện tham gia hoạt động ngoài trời hay không.

Các bạn nhỏ xếp hàng điểm danh

Cô cùng nhau đi quan sát  vừa ra đến nơi các bé đã rất thích thú được cùng cô được ngắm nhìn cánh đồng lúa chín vàng, những bông lúa dài trĩu hạt như đang hứa hẹn một mùa bội thu cho bà con nông dân.

Các bé được tự tay được cầm lên những bông lúa trĩu hạt và biết được ai đã cây trồng lên những ruộng lúa chín vàng ươm và tươi đẹp như vậy. 

Các bạn nhỏ say xưa quan sát ngắm nhìn cánh đồng lúa chín vàng

Trẻ đã trả lời được cô những câu hỏi đơn giản như vì sao được gọi là cánh đồng lúa, muốn cho cánh đồng lúa sai bông trĩu hạt thì bố mẹ các con cần làm gì? Theo tay cô chỉ các bạn nhỏ như bị lôi cuốn say xưa vì vẻ đẹp tuyệt vời của cánh đồng lúa quê hương Song Vân của mình. 

Cô và trẻ cùng tìm hiểu về cách chăm sóc tưới bón của lúa

 Từ đó cô giáo dục cho trẻ biết được trên cánh đồng làng có rất nhiều loại cây hoa màu từ đôi bàn tay lao động của bố mẹ làm ra, Nên các con luôn phải biết ơn bố mẹ, các cô bác nông dân đã vất vả một nắng hai sương để làm ra những hạt gạo thơm ngon cho các con ăn hàng ngày, các con phải biết tiết kiệm giữ gìn bảo vệ mùa màng cũng như những sản phẩm bố mẹ làm ra, Không bỏ cơm khi ăn, không làm rơi cơm........

Qua buổi Hoạt đông ngoài trời nhằm giúp trẻ hiểu hơn về công việc, sản phẩm của nghề nông, giáo dục cho trẻ yêu thương và biết ơn bố mẹ, bà con nông dân đã làm ra các loại nông sản để cho bé ăn hàng ngày. 

Cô cho các bạn quay lại vườn trường để cùng chơi các trò chơi con yêu thích  nhưng các bạn vẫn còn lưu luyến ngoải lại nhìn cánh đồng lúa chín vàng như những thả lụa. Cô giáo hứa với các bạn nhỏ lớp 5 - 6 tuổi A1 chăm ngoan cô sẽ cho đi thăm quan  vào buổi sau. Cô yêu các con nhiều lắm.

 

Tác giả: Ngọc Ánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 C

 


Tác giả: Hoàng Thị Ánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 274
Tháng trước : 1.965