Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 4-5 tuổi A3 họp phụ huynh học sinh lần I năm học 2022-2023

Công tác phối kết hợp với các bậc phụ huynh để hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu năm học 2022-2023 của lớp 4-5 tuổi A3

LỚP 4-5 TUỔI A3, TRƯỜNG MẦM NON SONG VÂN

TỔ CHỨC HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC 2022- 2023

                      Thực hiện sự chỉ đạo của BGH trường Mầm non Song Vân.

                      Căn cứ vào Nghị quyết phiên họp Ban đại diện hội phụ huynh học sinh nhà trường ngày 16/9/2022 của Trường mầm non Song Vân.

                   Để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ ở trường Mầm non Song Vân nói chung, lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A3 nói riêng. Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2022, lớp 4-5 tuổi A3, trường Mầm non Song Vân tổ chức họp phụ huynh đầu năm học 2022 – 2023.

Về dự cuộc họp có sự góp mặt của 33/33 phụ huynh, cuộc họp đã bầu ban đại diện phụ huynh của lớp gồm có 3 thành viên:

  1. Nguyễn Văn Sửa (trưởng ban)
  2. Bà Dương Ngọc Tuấn  (Phó ban)
  3. Bà Nguyễn Thị Bích (Ủy viên)

Tại cuộc họp, các bậc phụ huynh đã được nghe cô Trần Thị Tựa - Giáo viên chủ nhiệm lớp thông qua báo cáo tình hình của nhà trường, của lớp tại thời điểm đầu năm;

Kế hoạch và chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường, của lớp;

Nội quy nhà trường, của lớp; Quy định thời gian đưa và đón trẻ; Dự kiến các khoản thu trong năm học 2022-2023. 

Bên cạnh đó, cuộc họp còn lấy ý kiến phụ huynh để đạt được sự thống nhất giữa phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm để công tác chăm sóc và giáo dục trẻ được thuận lợi và đạt kết quả cao hơn, các bậc phụ huynh bàn bạc, thảo luận để thống nhất các khoản thu theo thỏa thuận tự nguyện để phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Tại  cuộc họp, các bậc phụ huynh đưa ra một số ý kiến đóng góp trong việc chăm sóc giáo dục trẻ và được cô chủ nhiệm giải đáp đầy đủ các thắc mắc của phụ huynh. Trong phần thảo luận, các phụ huynh có mặt trong hội nghị đã biểu quyết nhất trí các nội dung được giáo viên chủ nhiệm trình bày tại cuộc họp. Đặc biệt là quan tâm đến công tác phối hợp chăm sóc, giáo dục và rèn kỹ năng cho trẻ.

Một là chăm sóc trẻ hiện tại trẻ trong lớp đến thời điểm ngày 10/9/2022 các cô giáo cân-đo trẻ lần 1 và chấm biểu trên phần mềm cơ sở dữ liệu của sở giáo dục thì lớp 4-5 tuổi A3 có 3/33 trẻ suy dinh dương ở thể thấp còi và thể nhẹ cân chiếm 9 % rất cao so với kế hoạch đề ra của lớp và mặt bằng chung trong toàn trường. Cụ thể là cháu Giáp Lê Tú  Anh suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân; cháu Nguyễn Gia Khánh suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân; Riêng cháu Bùi Xuân Phúc vừa suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân và thể thấp còi.

Có 2 cháu thừa cân so với độ tuổi là cháu Dương Bảo Minh Châu và Nguyễn Minh Vũ chiếm 6%

- Các bậc phụ huynh đã đưa ra nhiều giải pháp để năng cao chất lượng các bữa ăn cho trẻ để trẻ ăn hết suất ăn, ăn nhiều loại thức ăn, ăn đúng thời gian qui định để trẻ hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng trong các món ăn.

Hai là phối hợp về rèn kỹ năng sống và phòng tránh dịch bệnh COVITD-19 cho trẻ trong khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi với các biến thể mới…

Ba là phối hợp về việc tạo môi trường trong và ngoài lớp lấy trẻ làm trung tâm được nhiều bậc phụ huynh quan tâm như ủng hộ ngày công cùng cô tạo môi trường, ủng hộ nguyên vật liệu, kinh phí để tạo môi trường cho trẻ hoạt động…

Bốn là phối hợp việc giáo dục trẻ vì trẻ mầm non đặc thù nhanh nhớ chóng quên cần được ôn luyện nhiều lần ở mọi lúc, mọi nơi, để trẻ ghi nhớ sâu hơn các bậc phụ huynh đưa ra các ý kiến đóng góp sôi nổi với nhiều giải pháp hay như thường xuyên đưa các nội dung đã học trên lớp vào cuối tuần để phụ huyn cùng trẻ ôn luyện và rèn kỹ năng cho trẻ.

                                                                     Một số hình ảnh của buổi họp

Kết thúc cuộc họp, cô Trần Thị Tựa đã cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng lớp và nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các bậc cha mẹ cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp và nhà trường thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

                                                     Người viết bài: Trần Thị Tựa Lớp 4-5 tuổi A3 Trường MN Song Vân.

 


Tác giả: Trần Thị Tựa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 274
Tháng trước : 1.965