Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC MẦM NON HUYỆN TÂN YÊN CHÚ TRỌNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NGAY TỪ ĐẦU NĂM HỌC 2022- 2023

Ngay sau đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn GDMN cấp huyện, sáng 16/9/2022, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ nhất, năm học 2022-2023 tại trường Mầm non thị trấn Cao Thượng.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thị Hoa-Chuyên viên phụ trách bậc học mầm non cùng 126 đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 24 trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, ngoài việc tham quan môi trường giáo dục các đại biểu đã được tham dự các nội dung:

- Nội dung 1: Dự hoạt động Giáo dục kĩ năng xã hội “Hợp tác với bạn bè” cho trẻ 5-6 tuổi A4, do cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương trường Mầm non TT Cao Thượng thực hiện.

- Nội dung 2 và 3: Chia sẻ kinh nghiệm phân công nhiệm vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tổ chức quản lý bán trú theo Công văn 1449/SGDĐT-GDMN ngày 18/11/2020 của Sở GD&ĐT; đánh giá việc thực hiện và phát triển chương trình GDMN do đồng chí Đào Thị Hằng-Hiệu trưởng trường Mầm non TT Cao Thượng thực hiện.

Sau khi dự các nội dung các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ sôi nổi với tổng số 26 ý kiến trực tiếp và tổng hợp từ ban tổ chức của 24 đơn vị.

 Qua phân tích hoạt động giáo dục trẻ kĩ năng xã hội “Hợp tác với bạn bè” của các bé lớp mẫu giáo 5-6T A4 đã làm hài lòng các đại biểu đây cũng là minh chứng thể hiện tính hiệu quả việc tiếp thu lý thuyết vào thực tế tổ chức hoạt động giáo dục tại lớp mình phụ trách của cô giáo trẻ Nguyễn Thị Mai Hương. Đồng thời giúp cho các đơn vị biết cách xác định nội dung, tổ chức các hoạt động giáo dục kĩ năng xã hội phù hợp với thực tế cơ sở.

Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đã bám sát, xoay quanh những việc đã làm được những nội dung còn hạn chế cần khắc phục cải tiến chất lượng khi đánh giá thực hiện Chương trình GDMN và phân công nhiệm vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong tổ chức, quản lý công tác bán trú tại đơn vị. Với những nội dung được phân công cô Đào Thị Hằng đã đưa ra nhiều kinh nghiệm, bài học hay trong chỉ đạo thực hiện, đánh giá Chương trình GDMN cũng như phân công nghiệm vụ linh hoạt phù hợp trong công tác quản lý bán trú để các trường mầm non trong huyện được chia sẻ, học tập.

Trong khuôn khổ một buổi sáng, Hội nghị đã triển khai thực hiện các nội dung theo kế hoạch. Kết quả của Hội nghị là minh chứng thể hiện sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của trường Mầm non TT Cao Thượng, sự bám sát chuyên môn có trọng tâm, trọng điểm của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn huyện. Đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT về việc triển khai những nội dung mới và cần thiết về chuyên môn trong năm học 2022-2023.

Hội nghị tiếp tục giúp các đơn vị kịp thời triển khai nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị được thuận lơi và hiệu quả hơn khi kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, công tác tổ chức quản lý bán trú trong các đơn vị sẽ có chiều sâu và chặt chẽ hơn.

Kết quả của Hội nghị là một thành tích đáng biểu dương mà bậc học mầm non huyện Tân Yên đạt được ngay từ những ngày đầu năm học 2022-2023 với hy vọng một năm học mới có nhiều khởi sắc./.

                                                                                                  CTV: Phan Thị Hoa-Phòng GD&ĐT

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 150 trong 31 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 274
Tháng trước : 1.965