TÂN YÊN TỔ CHỨC HỘỊ NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN GDMN CẤP HUYỆN LẦN 1 NĂM HỌC 2022 - 2023

Ngay sau khi đón năm học mới 2022-2023, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn Giáo dục mầm non cấp huyện lần thứ nhất năm học 2022-2023.

Hội nghị được tổ chức trong thời gian 03 ngày (khai mạc vào sáng ngày 08/9/2022). Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thân Tuấn Anh-Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Phan Thị Hoa-chuyên viên phụ trách bậc học mầm non cùng 118 đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng Tổ chuyên môn của 24 trường mầm non trong huyện.

Trong 03 ngày 08/9 và ngày 14,15/9/2022 các đại biểu đã được thảo luận, chia sẻ cùng với các báo cáo viên các nội dung:

- Một số nội dung chuyên môn cần lưu ý năm học 2022-2023;

- Hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023;

- Hướng dẫn phát triển, đánh giá việc thực hiện chương trình giáo dục của nhà trường. Giới thiệu bộ tiêu chí đánh giá thực hiện chương trình GDMN;

- Bồi dưỡng kỹ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ mầm non;

- Hướng dẫn xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống một số bệnh, dịch thường gặp trong cơ sở GDMN;

- Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và cha mẹ trẻ nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong bối cảnh dịch bệnh;

- Thống nhất một số nội dung về thực hiện thống kê các kỳ báo cáo trên CSDL ngành;

- Nâng cao chất lượng việc lựa chọn đề tài, tổ chức hoạt động khám phá xã hội cho trẻ mẫu giáo thông qua hoạt động học;

- Hướng dẫn nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non.

Hội nghị cũng đã  kịp thời giải đáp các nội dung khó khăn, vướng mắc của các đại biểu để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong năm học 2022-2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Thân Tuấn Anh-Trưởng phòng đã nhận xét, đánh giá cao, biểu dương về việc đổi mới và kết quả đạt được của Hội nghị. Đồng chí yêu cầu các trường mầm non trong huyện tiếp thu các nội dung nêu trên, thực hiện triển khai có hiệu quả phù hợp với kiện thực tế của đơn vị mình trong năm học 2022-2023.

Hội nghị lần này là cơ sở giúp các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong năm học. Với những kết quả đã đạt được trong ba ngày làm việc đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, tôi tin tưởng rằng chuyên môn của các trường bậc học mầm non trong huyện Tân Yên tiếp tục đạt được nhiều thành công mới trong năm học 2022-2023.

CTV: Phan Thị Hoa-Phòng GD&ĐT

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên