Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON

LIÊBÀI TUYÊN TRUYỀN TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON

                Theo phong tục người việt chúng ta, tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày rằm tháng tám ta. Nhân dịp tết này, trẻ em được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ em thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ”.

                Ở trường mầm non Song Vân tổ chức ngày tết trung thu cho trẻ là một trong những hoạt động nổi bật của nhà trường được tổ chức hàng năm vào dịp tết trung thu.Với mong muốn cho các bé có được ngày tết trung thu thật vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa. Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh cùng các cô tổ chức tết Trung Thu cho các cháu thật là vui vẻ.

                Trong ngày tết trung thu hoạt động không thể thiếu đó là trang trí sân khấu chuẩn bị mâm ngũ quả. Từ những đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ của các cô tạo hình các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu,  Xếp thành hình hoa đủ các màu đẹp mắt…

                        

  

                                                              Hình ảnh mâm ngũ quả

 

           Các bé không chỉ  được phá cỗ liên hoan mà còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể, chơi các trò chơi, hát các bài hát dân gian về ngày tết Trung thu, các bé có dịp được rước đèn, phá cỗ do các cô chuẩn bị và nhất là có dịp được vui chơi thoải mái, được hát các bài hát “Rước đèn tháng tám” một cách thích thú: “ Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường . Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèm thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tim tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu” . Được xem các chương trình văn nghệ : múa lân biểu diễn xiếc các tết mục văn nghệ do các bé thể hiện ….    

         

                                                                                 Hình ảnh chú cuội và chị hằng

 

                                                         Hình ảnh trẻ biểu diễn văn nghệ

                                  

                                                              Hình ảnh trả biểu diễn văn nghệ

Hình ảnh múa lân

Hình ảnh rước đèn 

                                                                                                  Hình ảnh phá cỗ

          Tổ chức Tết trung thu cho các bé ở trường tạo điều kiện cho các bé được chơi các trò chơi dân gian hát các bài hát , được phá cỗ ….. Nhằm giúp cho các  bé vui vẻ phấn khởi khi tới trường tới lớp, giúp cho các bé thêm thân thiện yêu mến bạn bè thầy cô.Tạo niềm tin tưởng và phấn khởi  cho phụ huynh khi gửi con ở trường.

                                                  (Tác giả: Dương Thị Thêm- Giáo vien Mầm non Song Vân)

 


Tác giả: Dương Thị Thêm
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 274
Tháng trước : 1.965