VƯỜN RAU TỔ 3 TUỔI MỘT MÀU XANH MAN MÁT

Vườn rau sạch là mô hình mà tổ mẫu giáo 3-4 tuổi trường mầm non Song Vân thực hiện và duy trì hàng năm.

Dinh dưỡng được ví như cái nền của căn nhà sức khỏe, ăn uống tốt, đảm bảo vệ sinh ATTP sẽ giúp cơ thể phát triển nhanh, nâng cao sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp trẻ phòng tránh được nhiều bệnh. Nhất là trẻ lứa tuổi Mầm non đang hình thành và phát triển, cơ thể trẻ còn non nớt, chính vì vậy mà việc cung cấp đủ dịnh dưỡng cho trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết, trong đó thực phẩm rau thì không thể thiếu được trong bếp ăn bán trú, vậy để có nguồn rau sạch cung cấp cho bếp ăn bán trú của trường MN Song vân thì phong trào vườn rau sạch cho bé là không thể thiếu được

Để có được những luống rau xanh mát, an toàn dành cho các bé, trước đó các bác, các cô trong trường đã không ngại khó khăn dọn đất, cải tạo đất bổ sung thêm đất màu, gieo, trồng và chăm sóc các loại rau như cải ngọt, cải canh, rau dền… trải dài một màu xanh non, tươi mát. Đây là thành quả của công sức, bàn tay lao động, chăm sóc nhiệt tình của các bác, các cô sau giờ làm việc

Hình ảnh: Giáo viên tổ 3 tuổi nhổ cỏ, chăm sóc vườn rau của tổ

Thực hiện mô hình này đã giúp nhà trường cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, những luống rau xanh mát cũng trở thành giáo cụ trực quan sinh động giúp các bé đến trường có những trải nghiệm thực tế trong mỗi giờ học tập, vui chơi. Đồng thời đây còn là môi trường tốt phục vụ cho hoạt động ngoại khóa cho trẻ, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.

Hình ảnh: Thu hoạch rau

Vườn rau sạch không những đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp các bé có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, trải nghiệm, tạo môi trường lành mạnh; đồng thời nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường “xây dựng trường MN Song Vân xanh - sạch - đẹp- an toàn- thân thiện”, với nhiều cách làm sáng tạo thực hiện mô hình vườn rau sạch nhằm góp phần nâng cao chất lượng VSATTP trong bếp ăn của trường trường Mầm non Song Vân.

Người viết: Dương Thị Xuân

Tác giả: Dương Thị Xuân