Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN RAU CỦA BÉ

Rau là thực phẩm cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Vườn rau sạch không những cung cấp về dinh dưỡng mà còn là môi trường cho các cháu tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thông qua các hoạt động ngoài trời.

Rau là thực phẩm cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Vườn rau sạch không những cung cấp về dinh dưỡng mà còn là môi trường cho các con tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thông qua các hoạt động ngoài trời. Vườn rau của bé được trồng rất nhiều loại, nào là các loại rau cải, rau dền… vườn rau của bé đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi và vui nhất là mỗi lần ra nhặt cỏ, tưới cây bé phát hiện ra những cây cỏ, hoặc những chú sâu và đặc biệt là khi được thu hoạch các nét mặt bé nào cũng hớn hở cả.

Vườn rau sạch còn giúp trẻ mầm non làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau chứng kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, hưởng thụ thành quả lao động của mình khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa. 

 

Hình ảnh: Cô cùng bé quan sát và trải nghiệm vườn rau cải đang trong giai đoạn phát triển

Giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, xới đất, bắt sâu cho rau. Đó là thành quả của các con nên thấy con nào cũng cố gắng chăm sóc vườn rau tận tình.


Hình ảnh: Rau trong vườn trường

Chúng tôi hy vong rằng với mô hình hoạt động này sẽ tạo cơ hội gần gũi, thân thiện, giao lưu, sự tương tác giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và cũng là cách làm cho các bé tự tìm thấy  niềm vui khi đến trường.

Người viết: Dương Thị Xuân


Tác giả: Dương Thị Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 274
Tháng trước : 1.965