Trường Mầm non Song Vân là 1 trường nằm cách trung tâm huyện Tân Yên 10km về phía tây. Trường được thành lập từ năm 1998 đến này, hàng năm trường có từ 15 đến 17 nhóm lớp với số học sinh từ 469 đến trên 500 học sinh, tại thời điểm năm 2019 trường có tổng số 38 CBGVNV, người lao động, đội ngũ trẻ, yêu nghề, tâm huyết với trường lớp. Trường các tổ chức chính trị xã hội như:  chi bộ  nay đã có 27 đảng viên, công đoàn có 31 đoàn viên, chi đoàn thanh niên có 12 đoàn viên. Hàng năm nhà trường đã thành lập được các tổ chuyên môn và tổ văn phòng.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, có năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường. Với đặc điểm là trường vùng nông thôn, xã Song Vân là một trong những xã mật độ dân số đông, diện tích tự nhiên rộng, nên trường có 3 điểm trường. Từ khi thành lập đến nay hàng năm nhà trường đã xây dựng được các kế hoạch chiến lược nhằm phát triển nhà trường từng bước ổn định và nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, những thành tích đó đã góp phần to lớn trong sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nhà.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
Trường mầm non Song Vân nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân!

Tác giả: Giáp Thị Thắng- Hiệu trưởng